ket qua xs minh ngoc_Tân Hoa Xã International Review- Đã ký! Hội nhập ki tế Đông Á mở rmột dấu

Tác giả: admin phân loại: 扑克 thời gian phát hành: 2020-12-20 10:49

 Tân Hoa Xã International Review: Đã ký! Hội nhập kinh t▼…ế Đông Á mở ra một dấu mốc quan trọng

 Tân Hoa Xã, Kuala Lumpur, ngày 15 tháng 11Câu hỏi: Đã ký! Hội nhập kinh t▲▲ế Đông Á mở ra một dấu mốc quan trọng

 Tân Hoa Xã phóng viên Lin Hao

 Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) đã được chính thức ký kết trong Hội nghị các nhà lãnh đạo Hợp tác Đông Á vào ngày □★▲=15. Khu thương mại tự do với dân số đông nhất, cơ cấu thành viên đa dạng nhất và tiềm năng phát triển lớn nhất th□△◆ế giới đã ra đời. Đây là một dấu mốc quan trọng trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực Đông Á, tạo động lực mới cho sự phục hồi của kinh tế khu vực và thậm chí cả th▷☆○ế giới.

 Hiện nay, tình hình quốc tế đang có những biến động sâu sắc và phức tạp, toàn cầu hóa kinh tế đang gặp phải xu hướng phản dòng, chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ ngày càng gia tăng, và đại dịch viêm phổi mới đã ảnh hưởng nặng nề đ▽…▲ến các nước trên thế giới trong đó có các nước Đông Á. Trong bối cảnh đó, ▷★•1=■◁5 quốc gia thành viên đã duy trì tham vấn chặt chẽ và ký kết RCEP theo đúng kế hoạch. Một khu thương mại tự do với hơn 3 tỷ dân, chiếm 1/★☆3 tổng GDP thế giới và khu thương mại tự do lớn nhất thế giới đã ra đời. Việc ký kết hiệp định là một bước ti-□ến quan trọng để các nước trong khu vực có những hành động cụ thể nhằm bảo vệ hệ thống thương mại đa phương và xây dựng một nền kinh tế thế giới mở.

 Vào thời điểm khó khăn khi đại dịch vương miện mới đang lan rộng trên toàn cầu, các nước Đông Á đã chọn cách mở cửa và hợp tác. Như Bộ trưởng Thương mại Quốc t▷…•◆ế và Công nghiệp Malaysia Azmin Ali đã nói, ký kết RCEP có nghĩa là ASEAN và các đối tác đối thoại nói "có" với tự do thương mại và "không" với chủ nghĩa bảo hộ.

 Với sự nỗ lực chung của các bên, tình hình chung của công tác phòng, chống dịch ở Đông Á đã ổn định và được cải thiện, các nước đang tiếp tục lao động, sản xuất có trật tự trên cơ sở bình thường hoá công tác phòng chống dịch, kinh tế, xã hội phục h◇◁◆ồi ổn định. Ở Đông Á, nỗ lực thoát ra khỏi điểm mấu chốt của tác động của đại dịch mới, việc ký k■◇ết RCEP đã tạo động lực mới cho sự phục h●◁ồi kinh tế khu vực. RCEP sẽ thúc đẩy hơn nữa trao đổi thương mại và đầu tư ở Đông Á, tăng cường hợp tác chuỗi cung ứng chuỗi công nghiệp khu vực, đạt được lợi thế bổ sung và lợi ích chung của các nước trong khu vực.

 Với vai trò là động lực chính của tăng trưởng kinh t▷▲•ế Đông Á, Trung Quốc là nước đầu tiên kiểm soát dịch bệnh và đạt được sự phục h▽▪•◆ồi kinh tế, gi◆△úp các nước trong khu vực phòng ngừa trước tác động của dịch bệnh. Trong ba quý đầu năm nay, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư Trung Quốc - ASEAN đi ngược lại xu hướng, ti▽=ếp tục đóng góp vào sự phục hồi kinh tế của khu vực Đông Á.

 Trung Quốc thực hiện khái niệm phát triển mới, thúc đẩy phát triển chất lượng cao, đẩy nhanh việc xây dựng một mô hình phát triển mới, và th■◁○úc đẩy mở cửa cấp cao đồng thời ch▽□○▷ú trọng mở rộng nhu cầu trong nước. CIIE lần thứ ba, được tổ chức theo lịch trình cách đây không lâu, một lần nữa chứng tỏ tiềm năng to lớn của thị trường Trung Quốc và thể hiện sự ủng hộ của Trung Quốc đối với tự do hóa thương mại và vai trò của một quốc gia lớn tích cực mở cửa thị trường ra thế giới.

 Trung Quốc đã và đang tích cực tham gia các cuộc đàm phán RCEP và đóng một vai trò không thể thiếu. Như mọi khi, Trung Quốc sẽ ủng hộ ASEAN đóng vai trò chủ đạo và hợp tác với tất cả các bên để thực hiện RCEP, để các kết quả đạt được sẽ có lợi cho các doanh nghiệp và người dân trong khu vực sớm hơn. Với việc ký kết RCEP, các thành viên ASEAN nói chung mong muốn được chia sẻ hơn nữa lợi ích của sự phát triển và mở cửa của Trung Quốc.

 RCEP thống nhất sự đ◆▼ồng thuận ý chí của các nước trong khu vực và cho thấy hội nhập kinh tế khu vực Đông Á là điều mà người dân mong muốn. Việc ký kết hiệp định là kết quả của tám năm tham vấn tích cực giữa các bên và là điểm khởi đầu mới cho hợp tác kinh tế khu vực Đông Á ngày càng sâu rộng. Các bên cần tận dụng xu th▽◆•ế, đi theo xu thế chung là hợp tác rộng mở, thúc đẩy phục hồi kinh tế sau dịch thông qua hợp tác lẫn nhau, mang lại lợi ích cho các nước và nhân dân trong khu vực, đóng góp tích cực vào xây dựng nền kinh tế thế giới mở, không ngừng tiến tới mục tiêu xây dựng cộng đồng Đông Á. [Chỉnh sửa: Wang Shiyao]

ket qua xs minh ngoc_Tân Hoa Xã International Review- Đã ký! Hội nhập kinh tế Đông Á mở ra một dấu mốc quan trọng

China News Service, Bắc Kinh, ngày 30 tháng 10 (Phóng viên Wang Enbo) Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc đã công bố vào ngày 30 rằng chỉ số đổi mới của Trung Quốc năm 2019 đạt 228,3 (sử dụng 2005 là 100), tăng 7,8% so với năm trước, tiếp tục xu hướng tăng trưởng nhanh chóng. Xét theo lĩnh vực, chỉ số môi trường đổi mới, chỉ số đầu vào đổi mới, chỉ số đầu ra đổi mới và chỉ số hiệu quả đổi mới lần lượt đạt 249,9, 199,1, 295,3 và 168,8, tăng 10,5%, 3,0%, 11,8% và 3,1% so với năm trước. Theo Li Yin, chuyên gia thống kê từ Vụ Khoa học Xã hội và Nhân văn của Cục Thống kê Quốc gia, trong số 21 chỉ số thuộc bốn lĩnh vực đổi mới sáng tạo, có 19 chỉ số đã được cải thiện so với năm trước.

Nếu bạn thấy bài viết của tôi hữu ích cho bạn, xin vui lòng trao phần thưởng. Sự ủng hộ của bạn sẽ khuyến khích tôi tiếp tục sáng tạo!

   <tfoot id='0gq8'></tfoot>

   <i id='b331'><tr id='6o0o'><dt id='okoq'><q id='rf95'><span id='yIwQ'><b id='g86s'><form id='umga8'><ins id='aoc2'></ins><ul id='qgyog'></ul><sub id='0a6sg'></sub></form><legend id='umq8u'></legend><bdo id='gya4'><pre id='0a4y4'><center id='m2s2'></center></pre></bdo></b><th id='a8ck'></th></span></q></dt></tr></i><div id='0eus'><tfoot id='13zh'></tfoot><dl id='c0ug'><fieldset id='rtbq'></fieldset></dl></div>
   <legend id='iv3f'><style id='4mskc'><dir id='8yga'><q id='424a0'></q></dir></style></legend>

    • <bdo id='npP6M'></bdo><ul id='8kcqm'></ul>

    <small id='c0ug'></small><noframes id='qym6k'>